Người Colombia và tập tục đón năm mới

Người Colombia thường tự tay tạo nên con búp bê hình nhân này với những vật dụng và món đồ không dùng nữa hoặc những vật gợi cho họ những câu chuyện không vui trong năm cũ.

nguoi-dan-the-gioi-lam-gi-vao-tet-duong-lich3

Người Colombia có một tập tục đón năm mới có phần giống với những gì chúng ta vẫn thường thấy ở… phim kinh dị đó chính là đốt đi một con hình nhân búp bê nam vào đêm giao thừa.

Người Colombia thường tự tay tạo nên con búp bê hình nhân này với những vật dụng và món đồ không dùng nữa hoặc những vật gợi cho họ những câu chuyện không vui trong năm cũ. Tất cả những vật đó sẽ được gói gém cẩn thận vào bên trong con búp bê vốn đã được mặc những bộ quần áo cũ của các thành viên trong gia đình.

Đây được xem là một phong tục thiêng liêng của người Colombia và nó đòi hỏi sự có mặt của đầy đủ các thành viên trong gia đình. Họ thường quây quần bên nhau vào thời khắc giao thừa để đốt đi con búp bê này với niềm mong ước tất cả những chuyện đau buồn có thể được tan biến và mang đến một năm mới nhiều may mắn và hạnh phúc với tất cả các thành viên trong gia đình.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *